ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางเคมี (PERCH-CIC) เผยแพร่ผลงาน/นวัตกรรม จากงานวิจัย ของสาขาวิชาเคมีประยุกต์ เรื่อง "การกำจัด PM 2.5 ด้วย Silver Nanoparticle"

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางเคมี (PERCH-CIC) มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งมีความร่วมมือในการผลิตบัณฑิตระดับปริญญาโท ในสาขาวิชาเคมีประยุกต์ กับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

ได้มีการเผยแพร่ผลงาน/นวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากกงานวิจัยที่ได้รับการสนับสนุน ในรูปแบบของวิดีโอนำเสนอผลงานวิจัยและห้องปฏิบัติการวิจัยผ่านช่องทาง Youtube

โดยผลงานแรก เป็นผลงานวิจัย เรื่อง "การกำจัด PM 2.5 ด้วย Silver Nanoparticle" ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ ชัยเสนา เป็นผู้นำวิจัยและนำเสนอ

ซึ่งในขณะนี้ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเคมีประยุกต์ เปิดรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2567

วันที่ 26 เมษายน 2567 เวลา 14:02 น.